HẠNG MỤC‎ > ‎

* Cách chống nóng hiệu quả cho nhà mái tôn

 Chống nóng không khó như mọi người vẫn nghĩ. Để chống nóng hiệu quả nhất cho nhà mái tôn, mái bằng, mái ngói, tầng thượng,..Hôm nay chuyên gia Vĩnh Tường Hà Nội xin đưa ra một vài phương án chống nóng hiệu quả nhất, toàn diện nhất và phân tích ưu và nhược điểm của từng phương pháp chống nóng thông dụng nhất để quí vị tham khảo và áp dụng:

 1. Chống nóng bằng trần thạch cao chìm:
 Trần thạch cao chìm có tác dụng chống nóng khá tốt, bởi trần thạch cao được tạo ra bằng nguyên liệu đá vôi ép với sơ dừa hoạc một số loại sợi tổng hợp như sợi thủy tinh, sợi đay, sợi nhựa tổng hợp,...
Trần thạch cao chưa đáp ứng được nhu cầu chống nóng

 Nhược điểm :
  Chống nóng thường dùng cho mái tầng thượng và mái tôn vì vậy cần đến một vật liệu nhẹ, an toàn và chống chịu được thời tiết khác nghiệt là nóng, mưa ẩm, gió bão. trần thạch cao chìm chống nóng khá tốt nhưng lại không đáp ứng được những yêu cầu đặt ra ở trên như vào mùa mưa, mùa nồm thì độ ẩm cao sẽ làm cho trần thạch cao dễ bị ẩm mốc, thậm chí có thể bị bở làm sập sệ, cong võng trần, hoạc vào mùa mưa bão, giông gió sẽ làm cho mái tôn, mái ngói có sự giao động nhẹ của tác động gió làm cho chấn động lan chuyền xuống hệ trần làm cho trần thạch cao chìm dễ bị nứt nẻ, các đinh vít dễ bị mất tác dụng dẫn đến nguy cơ mất an toàn ( rất nhiều vụ sập trần thạch cao đã sẩy ra). 
 Nên trần thạch cao chìm vẫn chưa phải là giải pháp chống nóng hoàn hảo nhất.     
2. Chống nóng bằng trần thạch cao thả:
 Phương pháp chống nóng này cũng khá tốt nhưng lại không hiệu quả bằng trần thạch cao chìm.
Trần thả cũng chưa phải là phương pháp chống nóng hoàn hảo
 Nhược điểm:
 Phương pháp chống nóng này không hiệu quả bằng trần thạch cao chìm bởi là tấm đặt trên hệ khung cho nên khí nóng bên trên vẫn lọt qua các khe nhỏ. vả lại trần thạch cao thả bị lộ khung xương nên không đẹp làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ chung của gian phòng. Vả lại tấm trần thả thường có lớp phủ bằng nhựa nên ít nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe con người.
 Phương pháp chống nóng bằng trần thạch cao thả vẫn chưa thực sự hoàn hảo.
3. Chống nóng hiệu quả nhất bằng trần Nhôm.
 Trần nhôm 3d là vật liệu chống nóng cực hiệu quả đáp ứng hoàn hảo các yêu cầu khắt khe nhất vả lại bề mặt trần nhôm 3d cũng dất đẹp, đa dạng mẫu mã, phong phú về màu sắc, bề mặt liền khối sang trọng, có thể làm giật cấp hoạc tạo bất kỳ kiểu dáng, hình khối nào mà quí khách yêu cầu.
Trần nhôm Vĩnh Tường giải pháp hoàn hảo cho chống nóng mái tôn
 Ưu điểm:
 Trần nhôm chống nóng cho tầng mái không lo bị nứt nẻ ( bởi là tấm ghép được kẹp chặt bằng hệ khung bên trên), chống nước hoàn toàn, siêu nhẹ, siêu bền, chống mọi loại côn chùng ( như chống chuột sâm nhập gặm nhấm, chống dán, thạch sùng,...) không bám mạng nhện, không bị ám khói, trần nhôm có tác dụng làm mát không khí vào mùa hè, ngăn hoàn toàn khí nóng bên trên xâm nhập xuống, không ảnh hưởng đến sức khoẻ con người, chống cháy hoàn toàn, tạo nên không gian sang trọng đẳng cấp .
 Phương pháp chống nóng bằng trần nhôm Vĩnh Tường là phương pháp hoàn hảo nhất.
 Mọi người thường có quan liệm chống nóng là phải có xốp, mút,...quan điểm đó chỉ đúng một phần khi là vật liệu chịu ảnh hưởng trực tiếp từ ánh nắng mặt trời như mái tôn trên cùng. Còn lớp thứ 2 sẽ bị phản tác dụng nếu như làm không đúng cách. ( đúng cách là phải tạo ra một lớp kín liền khối ngăn không cho khí nóng bên trên lọt qua. Còn chúng ta thường đặt các tấm xốp bên trên sẽ không có tác dụng bởi không ngăn được không khí thậm chí còn vô tình giữ lại khí nóng khi khí nóng thẩm thấu vào vật liệu xốp rất khó thoát ra ngoài) 
 Nguyên tắc của chống nóng lớp thứ 2 là ngăn không cho khí nóng từ trên lớp mái xuống, từ lớp mái và lớp trần chống nóng phải có một khoảng không (như hình trên cùng)( khoảng không càng lớn càng tốt) để khí nóng trên mái khi đi xuống lớp không khí sẽ bị suy giảm và lớp thứ 2 có tác dụng ngăn lại không cho khí nóng lọt qua. Nếu như giữa 2 lớp ( khoảng không của 2 lớp) có lỗ thoát khí hoạc làm quạt gió đẩy khí nóng ra ngoài thì căn phòng của bạn sẽ gần như được chống nóng hoàn toàn.
 Nếu quý khách cần tư vấn giải pháp chống nóng hoàn hảo nhất chúng tôi rất vinh dự được tư vấn, giải đáp thắc mắc của quý khách. Chúng tôi đảm bảo khẳng đinh căn phòng của bạn sẽ được chống nóng bằng phương pháp hoàn hảo nhất, tiết kiệm chi phí nhất và thẩm mỹ nhất. 
Hotline tư vấn 0948288648 - 0963543626  
 
Comments